Bài tập trắc nghiệm Sinh 6 Bài 48: Vai trò của thực vật đối với động vật và đối với đời sống con người



Bài tập trắc nghiệm Sinh 6 Bài 48: Vai trò của thực vật đối với động vật và đối với đời sống con người

Câu 1. Lá của cây nào dưới đây được sử dụng làm thức ăn cho con người ?

A. Lá mồng tơi

B. Lá chuối

C. Lá khoai tây

D. Lá xà cừ

Câu 2. Hầu hết các bộ phận của cây nào dưới đây đều chứa độc tố và gây hại đến sức khoẻ con người ?

A. Rau ngót      B. Cần tây

C. Trúc đào      D. Chùm ngây

Câu 3. Để diệt cá dữ trong đầm nuôi thuỷ sản, người ta sử dụng loại cây nào dưới đây ?

A. Duốc cá

B. Đinh lăng

C. Ngũ gia bì

D. Xương rồng

Câu 4. Cây nào dưới đây là cây công nghiệp ?

A. Mướp đắng      B. Thuốc lá

C. Rau ngót      D. Lúa nước

Câu 5. Trong các loại cây dưới đây, cây nào vừa là cây ăn quả, vừa là cây làm cảnh, lại vừa là cây làm thuốc ?

A. Sen      B. Cần sa

C. Mít      D. Dừa

Câu 6. Chất độc được biết đến nhiều nhất trong khói thuốc lá là gì ?

A. Hêrôin      B. Nicôtin

C. Côcain      D. Solanin

Câu 7. Họ thực vật nào dưới đây có nhiều cây được dùng để làm cảnh vì hoa của chúng thường rất đẹp ?

A. Họ Cúc      B. Họ Lúa

C. Họ Dừa      D. Họ Bầu bí

Câu 8. Loại thực vật nào dưới đây là tác nhân gây nên hiện tượng nước “nở hoa” ?

A. Tảo      B. Rêu

C. Dương xỉ      D. Thông

Câu 9. Thực vật có ý nghĩa như thế nào đối với đời sống con người và nhiều loài động vật ?

A. Cung cấp nơi ở và nơi sinh sản cho động vật

B. Cung cấp nguồn nguyên liệu cho các ngành chế biến công nghiệp

C. Tất cả các phương án đưa ra

D. Cung cấp nguồn thức ăn dồi dào và ôxi cho quá trình hô hấp của con người và động vật

Câu 10. Cây nào dưới đây được dùng để sản xuất chất gây nghiện ?

A. Anh túc      B. Chè

C. Ca cao      D. Cô ca

Đáp án

1. A 2. C 3. A 4. B 5. A
6. B 7. A 8. A 9. C 10. A

Tham khảo các Bài tập trắc nghiệm Sinh lớp 6 khác: